00:00 / --:--

Những luống rau cải dù được trồng dày san sát nhưng cây nào cũng tươi non mơn mởn. Người trồng rau cũng phải công nhận ít thấy nơi nào các loại rau lại hợp đất đến thế. Chẳng cần bón phân nhưng cứ sau 5 ngày hái lá, rau lại mọc như cũ.

Cả khu nghĩa địa ở Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội từ lâu đã phủ màu xanh của rau. Rau được tưới bởi nguồn nước có sẵn của khu nghĩa địa. Rau bò lên những ngôi mộ, vươn trên mặt nước đen ngòm và có lớp váng dày.

Ngoài màu xanh của rau còn có nhiều thứ màu khác. Có đủ loại rau được trồng ở đây và không thể thiếu các loại rau sống – thứ mà người ta chỉ cần rửa qua là bỏ vào miệng.

Cách đó không xa là khu chợ đầu mối phía bắc Hà Nội. Rau từ khắp mọi nơi đổ về đây, và đương nhiên, người bán hàng luôn ưu tiên lấy rau của người trong vùng.

Rau từ nghĩa địa Cổ Nhuế sẽ được tiểu thương phân phối đi các chợ bán lẻ, và biết đâu, nó đã là món nộm rau muống, món bò cuốn lá cải, hay đơn giản là món rau sống yêu thích của các gia đình.

Theo GS. TS Nguyễn Văn Đề, Chủ nhiệm bộ môn Ký sinh trùng – Đại học Y Hà Nội, trong môi trường nghĩa địa, nước bị ô nhiễm nặng và tiềm ẩn rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Có một số ký sinh trùng, đặc biệt là sán lá gan lớn rất phù hợp với những loại rau mọc dưới nước.

Chuyên mục:

Xã Hội, Tin tức, Clip nổi bật trang chủ


Từ khóa:

,

Phát hành:

13:19 29/12/2015  

Độ dài:

2:58
Lượt xem: 2653