00:00 / --:--

Vụ việc xảy vào khoảng 17h ngày 19/4, tại thôn 2 (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm). Vào thời điểm trên, trên địa bàn xảy ra mưa rất to gây lấp cống nước của gia đình ông Nguyễn Duy Trinh và bà Phạm Thị Thời.

Lúc này, 2 vợ chồng đội mưa ra vườn sửa chữa, đang thông cống nước thì bất ngờ khối đất lớn từ trên đồi cạnh nhà đổ ập, vùi lấp hoàn toàn. Rất may, vụ việc được người hàng xóm phát hiện, hô hoán tất cả người dân dùng cuốc, xẻng, xà beng, xe máy múc… đào đất cứu nạn nhân. Đồng thời, trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Lúc này, lớp đất đã vùi lấp, chôn hoàn toàn hai vợ chồng ông Trinh. Sau hơn 15 phút dùng máy đào, cuốc xẻng đào “núi” đất, người dân phát hiện được vị trí 2 vợ chồng bị chôn lấp. Mọi người đã cẩn thận tiếp cận vị trí vì sợ đào phải nạn nhân, lúc này bà Thời vẫn còn thở. Có người dùng nón lá, thau chậu quạt, tiếp thêm không khí qua khe hở cho bà Thời.

Hơn 30 phút căng thẳng vừa đào đất, vừa quạt sơ cứu nạn nhân, bà Thời đã được kéo lên an toàn. Sau khi người vợ được cứu, người dân tiếp tục đào cứu nạn nhân còn lại. Khoảng hơn 15 phút sau, ông Trinh được tìm thấy và đưa lên. Hai nạn nhân, nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng cấp cứu. Như vậy, trong gần 1 giờ đồng hồ bị chôn lấp dưới đất sâu khoảng 2m, 2 vợ chồng đã được những người hàng xóm cứu sống một cách kì diệu.

Chuyên mục:

Xã Hội, Tin tức


Từ khóa:


Phát hành:

10:37 21/04/2018  

Độ dài:

01:37
Lượt xem: 197
12345