00:00 / --:--

Mới đây, một video ghi lại cảnh mổ lợn trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh tại một trường mầm non ở Hồ Bắc, Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Rất nhiều người cho rằng việc làm là quá dã man, không phù hợp với các em. Thực tế, trẻ em mẫu giáo đang trong giai đoạn học hỏi, việc giết mổ dã man có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý cũng như việc hình thành nhân cách của các em sau này. Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng việc dạy học xen lẫn thực hành như vậy giúp các bé nhận thức tốt hơn về cấu trúc bên trong cơ thể con lợn.

Đôi diện với nhiều chỉ trích gay gắt, ông Huang Fengli, hiệu trưởng trường mầm non cho biết tại địa phương, mổ lợn là tập tục may mắn đón năm mới, không có gì đáng sợ. Có lẽ ở nhà các em cũng đã từng mổ lợn để cầu may mắn rồi. Bài tập thực hành quan sát mổ lợn này cũng đã được nhà trường thông báo tới toàn thể phụ huynh và không một ai phản đối.

Ông Huang còn cho biết thêm, việc mổ lợn để giúp các em học tập tốt hơn, tạo nền móng cho môn sinh học trong tương lai. Con lợn bị mổ cũng là do nhà trường nuôi trong khuôn viên, thịt lợn sau bài học sẽ được chế biến thành món ăn chào đón năm mới.

Chuyên mục:

Tin tức, Bốn phương


Từ khóa:

,

Phát hành:

10:53 24/01/2018  

Độ dài:

00:42
Lượt xem: 368