00:00 / --:--

Chợ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long hai ngày qua xôn xao trước sự xuất hiện của bà lão ăn xin Nguyễn Thị Hà (70 tuổi) và cháu gái tí hon Nguyễn Thị Kim Ly. “Ly là cháu ngoại của tôi. Nó 16 tuổi nhưng chỉ cao hơn 7 tấc, nặng 8,2kg”, bà Hà cho biết.

Theo bà Hà, lúc sinh ra Ly lành lặn bình thường nhưng chỉ nặng 800gr. Đến thôi nôi, cha mẹ của em xảy ra mâu thuẫn nên bỏ nhau, đường ai nấy đi. Từ đó Ly chỉ quanh quẩn trong căn chòi với bà.

“Lúc nhỏ, Ly cứ đòi đưa đến trường để học như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng không trường nào mà thầy cô nhận được lâu vì hình hài nhỏ bé của cháu”, bà Hà nói và cho biết có lần cháu chỉ học được vài ngày rồi nghỉ vì bạn bè trêu ghẹo, giành nhau ẵm bồng như em bé.
Theo chính quyền địa phương, chồng bà Hà đã qua đời, 5 người con đều có gia đình và sinh sống tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, hoàn cảnh cũng chỉ đủ ăn. Riêng mẹ Ly sau khi chia tay chồng thì bỏ đi nơi khác sống, thỉnh thoảng về thăm con.

“Tôi già không làm gì được, nhà nghèo, không đất nên hai bà cháu dắt díu nhau rong ruổi các chùa, chợ trong huyện để xin tiền mua thức ăn sống qua ngày và chữa bệnh cho Ly”, bà nói và cho biết, cháu gái tí hon đang bị bệnh tim.

Những ngày qua, lần đầu tiên hai bà cháu rời quê nhà ở huyện Vũng Liêm đi bộ đến huyện kế bên để kiếm sống.

Chuyên mục:

Kỹ Năng Sống


Từ khóa:

, ,

Phát hành:

10:55 15/11/2016  

Độ dài:

0:22
Lượt xem: 438

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng hoàng tử Harry không kí hợp đồng tiền hôn nhân theo như lời khuyên của bạn bè và cả những người trong hoàng tộc. Hành động này khiến hoàng tử Harry tiếp tục trở thành ‘soái ca ngôn tình’ của các cô gái dù giờ đây, anh […]