00:00 / --:--

heo Alalam, lực lượng Hash al-Shaabi đã thu giữ các làng Ashvah phía tây Tal Abta và Husein Joma’a phía tây Tal Afar, đánh cho IS phải rút lui toàn bộ khỏi 2 ngôi làng chiến lược vào ngày 13/12.

Các binh sĩ tình nguyện quân Iraq cũng phá hủy 2 xem bom hạng nặng của IS khi nó tiếp cận gần ngôi làng Ashvah với ý định sẽ gây ra vụ nổ lớn làm tổn thất binh lực của các lực lượng chính phủ.

Theo Alalam, lực lượng Hash al-Shaabi đã thu giữ các làng Ashvah phía tây Tal Abta và Husein Joma’a phía tây Tal Afar, đánh cho IS phải rút lui toàn bộ khỏi 2 ngôi làng chiến lược vào ngày 13/12.

Các binh sĩ tình nguyện quân Iraq cũng phá hủy 2 xem bom hạng nặng của IS khi nó tiếp cận gần ngôi làng Ashvah với ý định sẽ gây ra vụ nổ lớn làm tổn thất binh lực của các lực lượng chính phủ.

Trước đó vào hôm thứ hai 12/12, quân đội Iraq đã giải phóng thêm một vài ngôi làng gần thành phố Mosul khỏi sự chiếm đóng của IS. Các hoạt động quân sự này cũng nằm trong chiến dịch quy mô lớn đánh chiếm thủ phủ tỉnh Nineveh.

Trung tướng Abdul Amir Yarallah, chỉ huy chiến dịch tại Nineveh cho biết lực lượng Hashd al-Shaabi đã giải phóng được 6 ngôi làng ở phía tây thành phố Mosul khỏi sự chiếm đóng của IS.

Tướng Yarallah nói thêm rằng khoảng 450 hộ gia đình đã được sơ tán khỏi 1 trong 6 ngôi làng nói trên là Yassin al-Halbous nằm ở phía tây quận Tal Abta, thành phố Mosul. Giải phóng cả 6 làng đồng nghĩa với việc tổn thất dành cho khủng bố là không hề nhỏ.

Trong khi đó, hãng tin al-Summeria của Iraq cho biết 3 ngôi làng khác ở phía tây Mosul đã tiếp tục được giải phóng sau chiến thắng lớn của lực lượng Hashd al-Shaabi.

Ba ngôi làng Tal Ghazal, Tal Majan và Shwira đã được quân chính phủ giải phóng, đồng thời cũng ngăn chặn một kế hoạch hành quân lớn của tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Khoảng 163 thường dân đã được sơ tán khỏi ngôi làng, quân đội Iraq đã phát hiện một xe chứa bẫy và thiết bị nổ tự chế trong làng.

Những thành quả gần đây của Hashd al-Shaabi như một phần trong kế hoạch của đơn vị này nhằm chiếm quyền kiểm soát các khu vực phía tây thành phố Mosul và thiết lập đường kết nối bao quanh thành phố này.

Chuyên mục:

Tin tức, Thế giới, Clip nổi bật trang chủ

Phát hành:

10:08 14/12/2016  

Độ dài:

1:51
Lượt xem: 314

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng hoàng tử Harry không kí hợp đồng tiền hôn nhân theo như lời khuyên của bạn bè và cả những người trong hoàng tộc. Hành động này khiến hoàng tử Harry tiếp tục trở thành ‘soái ca ngôn tình’ của các cô gái dù giờ đây, anh […]