00:00 / --:--

Nhân chuyến thăm của Nhà vua Nhật cùng Hoàng hậu tại Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cậu bé Nguyễn Như Khôi (11 tuổi) được chọn là đại diện cho trẻ em gặp gỡ và tặng hoa các đại biểu hoàng gia.

Sáng 1/3, ngay khi đoàn xe của Nhà vua Nhật dừng chân ở Phủ Chủ tịch nước, Như Khôi tự tin bước tới chào hỏi và tặng bó hoa tươi thắm tới Hoàng hậu Nhật.
Được biết, Nguyễn Như Khôi là học sinh lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An. Khi được chọn làm đại diện tặng hoa Nhà vua Nhật, em đã rèn luyện tiếng Nhật để có thể tự tin trò chuyện bằng ngôn ngữ này.

Ngoài tiếng Nhật, Như Khôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và thành thạo tiếng Anh. Khôi có trong tay danh hiệu Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh…

Bên cạnh đó, Nguyễn Như Khôi từng đoạt giải Quán quân cuộc thi “Chủ nhân đất nước” lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức (năm 2016).

Chuyên mục:

Xã Hội, Tin tức


Từ khóa:

, ,

Phát hành:

11:43 02/03/2017  

Độ dài:

0:50
Lượt xem: 766

Chẳng biết là có nhìn rõ barrier chắn tàu hay không mà người thanh niên này vẫn vít mạnh tay ga, giữ nguyên tốc độ lao thẳng về phía trước. Rốt cuộc, sự việc tạo nên một cảnh tưởng phải nói là hãi hùng cho người xem.