00:00 / --:--

Hơn 1200 trường hợp nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) được phát hiện toàn cầu, và đã có 400 người tử vong. Theo khuyến cáo của WHO, ngành y tế Việt Nam cần có một số động thái để phòng chống dịch bệnh này.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để phòng MERS-CoV cần chú ý luôn giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh viêm hô hấp, rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với người bệnh. Việc rửa tay phải thực hiện đúng quy trình. Hạn chế tiếp xúc động vật, vật nuôi trong đó có lạc đà. Nếu đã tiếp xúc cần phải rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ.
Khi ho hoặc hắt hơi cần che miệng, mũi bằng tay hoặc khăn tay. Điều này giúp tránh bắn ra các giọt nước bọt, dịch tiết mũi ra xung quanh.
Nếu đi tới những khu vực có dịch cần phải tìm hiểu thông tin về dịch bệnh để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh bị nhiễm bệnh. Hạn chế du lịch hoặc đi tới những quốc gia có dịch tại khu vực Trung Đông khi không cần thiết.

Giữ vệ sinh nhà cửa, tăng cường khử khuẩn dụng cụ đồ dùng trong nhà, đồ chơi, sàn nhà, vật dụng cá nhân để diệt vi khuẩn.

Lượt xem: 1344