00:00 / --:--

Tại các tỉnh phía Nam, phân bón được bán theo kiểu đa cấp với lời rao “1 đồng vốn, 40-50 đồng lời” rất hấp dẫn với người nông dân chất phác quanh năm “chân lấm, tay bùn”.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại một buổi đào tạo kỹ thuật cho nông dân của Công ty Phân bón Rồng vàng đất Việt ở tỉnh Bình Dương, phần lớn thời gian người dẫn chương trình dành để nói về loại phân bón có “tác dụng thần kỳ, tốt cho tất cả các loại cây trồng”. Nếu mua phân bón và giới thiệu được thêm người mua, người tham gia sẽ được thưởng số tiền gấp nhiều lần vốn đã bỏ ra.
Không chỉ ở các tỉnh vùng ven, tại TP.HCM cũng đang xuất hiện các công ty bán phân bón đa cấp tương tự. Trong vai những người nông dân được người quen giới thiệu, phóng viên VTV đã có cuộc nói chuyện với đại diện Công ty CP Sản xuất Công nghệ mới Việt Nam Ambio ở quận Tân Bình.
Đại diện Công ty Ambio đã hé lộ: Nếu bỏ tiền tham gia mạng lưới và giới thiệu được 200 người mua phân bón với tổng số tiền 1 tỷ đồng, người mua sẽ được thưởng 700 triệu đồng cùng nhiều tài sản đắt tiền như: xe máy SH, ô tô. Nếu mua 5,6 triệu đồng tiền phân bón, người tham gia sẽ được tri ân 25 triệu đồng.
Những kiểu kinh doanh lạ đời và phi kinh tế như vậy vẫn được các công ty bán phân bón đa cấp rao giảng với những nông dân. Nhiều người đã hăng hái ghi tên tham gia và tìm cách huy động vốn cho giấc mơ làm giàu của mình.

Chuyên mục:

Xã Hội, Tin tức, Clip nổi bật trang chủ


Từ khóa:

, , , ,

Phát hành:

09:12 07/10/2015  

Độ dài:

2:58
Lượt xem: 1168