00:00 / --:--

Ít ai biết rằng những đĩa rau muống chẻ tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.
Đột nhập vào một số cơ sở sản xuất rau muống chẻ tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, phóng viên VTV24 đã phát hiện các cơ sở này sử dụng phẩm màu công nghiệp để nhuộm cho rau xanh tươi. Ước tính, mỗi ngày, hàng trăm kg rau muống “tươi không cần tưới” này được đưa đến tay người tiêu dùng. Nhìn những rổ rau muống chẻ xanh tươi được bày trên bàn ăn, chắc hẳn, ít thực khách nào có thể tưởng tượng ra những hiểm họa khi ăn phải chúng – những ngọn rau đã được qua tẩm hóa chất.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm đo lường chất lượng 3 cho biết trong loại phẩm màu ngâm rau muống có hàm lượng kẽm 5,66%/100g, hàm lượng đồng 93,5mg/kg. Theo bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, nếu ăn thực phẩm với hàm lượng cao kim loại đồng tồn như vậy, người tiêu dùng sẽ bị ngộ độc cấp tính. Trong khi đó, sử dụng hàm lượng kẽm quá liều lượng sẽ gây chết người.

Chuyên mục:

Mẹo Vặt, Sức Khỏe


Từ khóa:

, ,

Phát hành:

08:10 10/09/2016  

Độ dài:

4:02
Lượt xem: 452

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng hoàng tử Harry không kí hợp đồng tiền hôn nhân theo như lời khuyên của bạn bè và cả những người trong hoàng tộc. Hành động này khiến hoàng tử Harry tiếp tục trở thành ‘soái ca ngôn tình’ của các cô gái dù giờ đây, anh […]